Xin chào mọi người vậy là chúng mình đã bước sang năm mới 2023 được một tuần rồi!

Mình dự đinh viết bài post này vào ngày 1/1/2023 nhưng chẳng hiểu sao mình quá bận với những buổi hẹn hò và tụ họp cuối năm nên chẳng thể viết được một dòng chữ nào.

Bây giờ mình sẽ ngồi lại cùng với các bạn tổng kết năm 2022 của mình như thế nào nhé!

Dọn về nhà mới và quá trình tự lập một mình

crop person packing jeans into carton container
Photo by Karolina Grabowska on Pexels.com

Thật ra mình cũng giống như bao bạn trẻ ở Sài Gòn khác, mình sinh ra và lớn lên bao bọc quanh là những người họ hàng và gia đình. Hầu như trong suốt khoảng thời gian mình đi học cho đến khi học đại học mình vẫn ở cùng gia đình. Đã có nhiều hơn ba lần mình dọn ra ở riêng nhưng đều không chịu nổi và quay về. Vì nhà thuê thường bé hơn nhà mình và không tiện nghi bằng, một lý do phổ biến là mình không thể rời xa khỏi máy lạnh.

Mọi chuyện cứ trôi qua êm đềm cho đến khi dịch Covid19 bắt đầu. Mình phải ở nhà 24/7 và mình bắt đầu suy nghĩ rằng mình nên có nhà riêng vì mình đã lớn rồi. Mình đã trưởng thành và mình cần một không gian riêng để chịu trách nhiệm cho cuộc sống cá nhân của mình.

Và thế là, bỏ qua mọi lời khuyên về tài chính mình mua nhà và đi vay. Mọi điều về việc mình mua nhà đã có ở bài https://justsimpleme.com/2022/03/01/hanh-trinh-vay-no-mua-can-ho-dau-tien-nam-24-tuoi/. Hy vọng các bạn có thể ghé qua xem lại nhé!

Khoảng cuối năm 2022, chính xác là tháng 12/2022 mình được nhận nhà giữa bối cảnh lạm phát tăng cao, bão giá, lãi suất tăng cao và mình thì cần phải dọn nhà đi trước Tết Âm Lịch.

Khủng hoảng bắt đầu từ đây, nhà mình là bàn giao cơ bản vì thế mình hầu như phải sắm sửa mọi thứ từ đầu, tiền cứ đi ra khỏi túi mình một cách vô cùng nhanh chóng. Người ta nói rằng khi trưởng thành là thích mua đồ nội thất và gia dụng. Mình hầu như làm con nợ của Shoppe, Lazada, thẻ tín dụng có thể việc quản lý tài chính gặp bất ổn trong thời điểm này nhưng mình tin rằng mọi thứ sẽ ổn định thôi. Quan trọng là mình rất yêu thích nhà của mình. Nơi có ban công gắn vài dây đèn led, những chậu cây cảnh, phòng làm việc tối giản và phòng ngủ ấm cúng, có cả căn bếp từ bé mình đã mơ ước được sỡ hữu cho riêng mình.

Việc chuyện vào nhà mới rất suôn sẻ và việc cơ thể thích ứng với môi trường mới vô cùng nhanh. Mình đã quen thuộc các đường đi, các chợ, vị trí của siêu thị, nơi tập trung nhiều quán cà phê, nơi bán đồ ăn rẻ hay mắc,… Ngay cả bây giờ ngồi nghĩ lại mình cũng cảm thấy tự hào bản thân lắm! Mình có thể tự lập và mình có thể chăm sóc tốt cho bản thân khi một mình là điều mình cố gắng thực hiện khi dọn ra ở riêng.

Chuyện sự nghiệp, học hành vẫn theo chiều hướng đi lên

crop person with laptop and coffee
Photo by Cup of Couple on Pexels.com

Trộm vía cho dù năm 2022 là năm tuổi nhưng mọi thứ vẫn diễn ra ở chiều hướng thuận lợi cho mình. Mình được tăng lương và đảm nhiệm một số vai trò mới ở công ty hiện tại. Mình vẫn học VB2 và sẽ tốt nghiệp vào năm 2023. Mình đăng ký thi lại Toeic nhưng điểm chỉ có hơn năm ngoái 30đ ( 835/990). Vì thế mình rất buồn vì mục tiêu của mình là 900 cơ. Nhưng không sao mình còn có nhiều thời gian để phục thù nè!

Nếu các bạn chưa biết mình làm gì thì hiện tại mình đang công tác trong lĩnh vực CNTT nha. Mình đi làm cũng được 2 năm rồi và hy vọng năm sau sẽ được thăng chức, tăng lương.

Mình nghĩ năm 2023 mình vẫn tập trung phát triển công việc và học hành cho ra ngô ra khoai để còn thực hiện giấc mơ học thạc sĩ của bản thân trước năm 30 tuổi.

Sức khỏe khiến mình đau đầu

cold snow wood light
Photo by Brett Jordan on Pexels.com

Một số ảnh hưởng của việc từng làm shift US ( 8PM – 4AM) đã khiến sức khỏe của mình đi xuống. Mình bị bệnh liên miên, nào là cảm lạnh, covid, viêm avidam, trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa. Năm 2022 đã khiến mình dùng rất nhiều thuốc thậm chí mặt mình lên mụn vì dùng nhiều kháng sinh. Sức khỏe thể chất nói chung là tệ!

Sức khỏe tinh thần năm 2022 của mình cũng đi xuống vì mình chuyển việc nên rất hay bị stress và khóc nhiều, tóc rụng và hay bị tự hoài nghi chính mình. Mình cũng đọc sách như một thói quen nhưng có lẽ vẫn chưa đủ.

Sau khi trải qua 2022 ốm đau thì mình quyết định đặt mục tiêu cho năm 2023 như sau:

  • Thiền mỗi ngày 10 phút vào buổi sáng hoặc tối
  • Tập thể dục 20 phút mỗi ngày
  • Chạy bộ mỗi ngày 2km
  • Đọc sách mỗi ngày 30 phút, 1 tháng 1 quyển sách, 1 năm 12 quyển

Hy vọng mình sẽ đạt được tất cả vào năm 2023!

Chuyện tình cảm thăng hoa

hands on white dress
Photo by Alina Skazka on Pexels.com

Mình sắp kết hôn rồi!

Bạn trai của mình đã cầu hôn vào dịp Giáng Sinh trong chuyến du lịch Đà Lạt để chụp một bộ ảnh lãng mạng. Chi tiết việc cầu hôn bắt đầu bằng việc mình giận dỗi và đòi chia tay ( cái này năm nay mình làm hoài ). Dù mình biết điều đó hơi trẻ con nhưng giận quá thì mất khôn. Có lẽ để mình không ngu ngốc như vậy nữa ảnh đã nói rằng:

  • Đừng bắt anh chia tay em nữa! Em làm vợ anh nha.

Và mình đương nhiên nước mắt rơi và đồng ý, quan trọng hơn là không thể giận được nữa!

Hiện tại bọn mình vẫn đang trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Năm nào thì mình sẽ có vài post nói về ngày mình đám cưới và chuẩn bị đám cưới như thế nào! Các bạn hãy cùng chờ xem có gì thú vị không nhé.

Năm mới, cơ hội mới và những dự định còn dang dở

a close up shot of letter dice on an open notebook
Photo by Nataliya Vaitkevich on Pexels.com

Năm nay mình chính thứ 25 tuổi, ở độ tuổi tuy còn trẻ với nhiều người nhưng với thêm 1 tuổi nghĩa là cố gắng thêm nữa. Vì đây chính là độ tuổi mình cần phải tạo bước đệm vững chắc cho nhưng năm tháng 30,40 thậm chí là cả quãng đời còn lại sau này.

Mình chỉ hy vọng mình sẽ tốt hơn mỗi ngày 1% và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân trong nhiều năm sắp tới.

Năm 2022 của mình đã kết thúc với nhiều thăng trầm nhưng năm 2023 của mình chắc chắn sẽ kết thúc với những thành công tuyệt vời.

Love from Just Simple Me

Đọc Bản Quyền Tác Giả trước khi sao chép nội dung

Nếu các bạn yêu thích các bài viết của JSP hãy ủng hộ mình bằng cách mua cho mình một ly cà phê nhé! https://www.buymeacoffee.com/justsimpleme hoặc qua các ví điện tử: 038 449 8899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *