Câu hỏi mình hay nhận được nhiều nhất khi mình kể về công việc của mình là: Mình sắp xếp thời gian như thế nào để làm được nhiều việc như thế ?

Đây là câu hỏi rất phổ biến ở độ tuổi của bọn mình những người đang cố gắng phát triển sự nghiệp nhưng cũng phải dành thời gian cho chuyện yêu đương.

Mỗi thời điểm sẽ có sự lựa chọn khác nhau

Đối với cuộc sống của mình và một vài người bạn của mình sẽ không có sự balance ( cân bằng). Bọn mình bắt buộc phải chọn. Nếu có những người có thể balance được thì chắc hẳn họ đã rất thành công trong công việc hoặc có đủ tài sản để hưởng thụ hết quãng đời còn lại.

Khi mình học đại học, mình đã rất phân vân giữa việc đi làm thêm và đi học. Mình đã chọn cả hai và mình thú thật kết quả học tập của mình không xuất sắc thậm chí có phần kém cỏi nhạt nhòa. Nhưng bù lại khoản thời gian làm thêm ấy đã cho mình bước đệm vô cùng vững chãi để đạt được thành công như hôm nay.

Nhưng mình không khuyên các bạn phải giống như mình. Hãy lựa chọn điều gì khiến bạn thoải mái nhất và luôn nhớ rằng: Hãy nghĩ tới hậu quả.

Sau này mình đi làm, mình thấy cần phải học thêm kiến thức để thăng tiến trong công việc thì mình thật sự nhốt mình ở nhà. Mình chỉ ra khỏi nhà khi đi ăn với gia đình, đi khám răng định kỳ, đi chăm sóc da, học bài,.. Thì mình chẳng đi đâu cả.

Nên mình cho rằng không có gì là cân bằng mãi mãi. Bạn phải lựa chọn điều gì quan trọng ở từng thời điểm.

Những lựa chọn luôn có hệ quả đi kèm

Thật ra mình không có nhiều bạn, có lẽ vì mình quá bận rộn. Ngoài những mối quan hệ từ công việc đem lại thì mình hoàn toàn không có người bạn thân chí cốt từ lúc học tiểu học, trung học. Nhưng bù lại công việc đem đến cho mình những người mình rất ngưỡng mộ và rất đáng học hỏi.

Sau khi mình mua nhà, khao khát kiếm tiền nhiều hơn đã khiến mình tập trung hoàn toàn 100% vào công việc. Chuyện tình cảm của mình chỉ có thể giao tiếp online và gặp mặt online khi có thời gian rảnh. Bọn mình hoàn toàn ổn với việc đó. Vì bọn mình vẫn còn đang phấn đấu cho nhiều thứ hơn nữa.

Mình có một người chị bạn mới quen. chị ấy học thạc sỹ cách nhà 40km và mỗi sáng đều phải dạy rất sớm để đi học, tối về còn phải đi dạy ở trung tâm. Có thể mọi người đều cho rằng chị ấy rất vất vả và có phần cực khổ nhưng đối với chị ấy, ngừng học mới là khổ nhất. Vì thế nên việc đi xe bus 4 tiếng đồng hồ cả đi lẫn về không làm chị ấy nản lòng. Mỗi chúng ta đều biện hộ cho việc trì hoãn hoặc dùng câu work hard but play harder nhưng mình cho rằng, chỉ cần bạn có mục đích cho việc mình làm bạn chắc chắn sẽ làm được nhiều hơn thế nữa.

Như mình đã nói, hãy nghĩ tới hệ quả khi đưa ra sự lựa chọn nhưng mình tin rằng bạn sẽ xứng đáng nhận được những gì bạn bỏ ra.

Love from Just Simple Me

Đọc Bản Quyền Tác Giả trước khi sao chép nội dung

Nếu các bạn yêu thích các bài viết của JSP hãy ủng hộ mình bằng cách mua cho mình một ly cà phê nhé! https://www.buymeacoffee.com/justsimpleme hoặc qua các ví điện tử: 038 449 8899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *