Hôm nay ngày 14/08/2022

Mình ngồi vào bàn dành một chút thời gian ít ỏi để cập nhật rằng dạo này mình vẫn ổn. Có điều mình bận không thấy ánh mặt trời.

Đôi lúc mình tự hỏi rằng vì sao mình lại phải bận như vậy nhưng câu trả lời rất đơn giản: Mình có một nỗi sợ bị bỏ lại phía sau.

Mình quyết định các bài viết từ nay về sau của mình sẽ hạn chế ghi tiêu đề. Vì như thế sẽ khiến mình tiết kiệm được kha khá thời gian. Đôi khi việc suy nghĩ tiêu đề khiến mình bị mất cảm hứng giữa chừng.

Nhân tiện nói về cảm hứng, mình có dịp nghe qua một podcast rất hay nói về việc cảm hứng khi làm việc.

Tác giả có nói rằng, thật ra chúng ta đều nghĩ phải có cảm hứng mình mới ngồi vào bàn để làm việc nhưng thật ra ngồi vào bàn rồi sau đó cảm hứng mới đến với chúng ta.

Mình nghĩ rằng tác giả nói rất đúng! Nhưng mình không cho rằng nó đúng hoàn toàn với các công việc sáng tạo nội dung hay sáng tạo nghệ thuật.

Nhưng nó gần như áp dụng được với tất cả công việc còn lại nhất là việc học tập và chạy Deadline.

Gần đây mình phải học thi lấy bằng Technical trên công ty, quả thật lúc mình mới bắt đầu, mình không thể tìm được cảm hứng học tập nhưng khi học rồi mình chỉ cần 4-5 tiếng để học toàn bộ nội dung. Vì thế ngồi vào bàn cảm hứng chắc chắn sẽ tới.

Chỉ còn 4 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2022. Năm sau mình 25 tuổi và mình sẽ bắt đầu theo đuổi những mục tiêu mới.

  • Ngày 5/9/2022 khóa học tiếng Hàn của mình bắt đầu – Và từ bây giờ mình nghiêm túc theo đuổi bằng Topik 4 sau một năm bỏ dở để theo đuổi công việc IT.
  • Tháng 10/2022 mình sẽ bắt đầu học văn bằng 2 ngành Ngôn Ngữ Anh để học chuyên sâu về tiếng Anh, phục vụ cho công việc giảng dạy của mình.

Ngoài việc nói về mục tiêu thì mình muốn cập nhật rằng ngoài giờ làm Fulltime mình còn đi dạy tiếng Anh Part Time. Có lẽ do mình có cái duyên với nghề này khi từ hồi sinh viên mình đã đi làm gia sư rồi nhưng bây giờ có lẽ là thời gian chính thức đứng lớp của mình.

Nếu các bạn hỏi mình rằng, nếu mình đã làm IT vì sao còn đi dạy thì mình chỉ có thể trả lời rằng: mình thích cảm giác truyền đạt kiến thức cho người khác và đặc biệt là tiếng Anh.

Tâm sự tới đây thôi mình còn phải soạn bài nữa. Hẹn các bạn vào dịp khác nhé!

Love from Just Simple Me

Đọc Bản Quyền Tác Giả trước khi sao chép nội dung

Nếu các bạn yêu thích các bài viết của JSP hãy ủng hộ mình bằng cách mua cho mình một ly cà phê nhé! https://www.buymeacoffee.com/justsimpleme hoặc qua các ví điện tử: 038 449 8899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *