Nửa năm nay mình tự hỏi rằng, nên viết gì trên Blog hoặc làm sao để viết tiếp khi mất cảm hứng. Tự hỏi hoài cũng chán mình quyết định cứ viết những gì mình suy nghĩ.

Suy cho cùng Just Simple Me là blog cá nhân mình đã ngừng ý định thương mại hóa nó khi không đủ thời gian để viết bài thường xuyên.

Tháng 6/2022 cuối cùng mình cũng có thời gian để thở và ngồi xuống viết tiếp những điều dang dở.

Hôm nay mình viết về Trách Nhiệm. Vì sao ? Vì Trách Nhiệm đi kèm với sự trưởng thành và những gánh nặng.

boy in yellow jacket and white shirt holding green plant in pot
Photo by Anna Shvets on Pexels.com

Trách nhiệm với bản thân

Năm nay mình 24 tuổi, tính tuổi mụ đã 25 tuổi. Độ tuổi với nhiều người được cho là trẻ nhưng đối với các bạn trẻ thì đã có tí tuổi!

Về công việc, mình quyết định ổn định ở công ty hiện tại cho tới 2 năm nữa. Học thêm vài khóa bổ trợ và nâng cấp tiếng Anh. Khi nào tiếng Anh Toeic 900 mình sẽ học lại tiếng Hàn và theo đổi mục tiêu topik 5 của mình.

Về tình cảm, mình có ý định kết hôn nhưng chưa đủ tiền nên sẽ để dành 2 năm nữa.

Vể nhà cửa, mình đã mua nhà và đang trả nợ sấp mặt.

Về sức khỏe, mình stress sẽ dẫn tới mất ngủ và khó tiêu vì thế mình quyết định chú ý hơn về sức khỏe. Cuối năm sau khi dọn nhà mình sẽ tham gia lớp học Yoga.

Về tiền bạc, mình không lạm phát lối sống và cố gắng kiếm thêm nhiều nguồn thu nhập.

Về học thức, ơn trời mình vẫn còn trẻ để tiếp tục học. Nhưng hiện tại mình vẫn chưa sắp xếp được học thạc sỹ.

Trách nhiệm với gia đình

Đây có lẽ là thứ duy nhất khiến mình suy nghĩ rất nhiều.

Mình có vấn đề gia đình rất to lớn từ khi con bé. Mình không ở gần gia đình và không thân thiết mấy với họ. Mình luôn nghĩ tới việc chạy trốn khi mình đủ khả năng. Nhung rồi mình đủ khả năng sống đời mình thì mình nhận ra rằng: ích kỷ không khiến mình hạnh phúc hơn mà là giúp đỡ người khác sẽ khiến mình đạt được bình yên. Chung quy là chúng ta kiếm nhiều tiền để giúp gia đình tốt hơn.

Thế giới mà mình từng biết đã thay đổi khi mình nhận nuôi cháu mình ( con của em gái mình ). 24 tuổi mình trở thành mẹ nuôi của đứa trẻ và cắt đứt toàn bộ liên lạc với nhà nội của đứa trẻ. Mình muốn thằng bé lớn lên phải dũng cảm, thông minh và điếc không sợ súng như mình. Mình muốn thế hệ tương lai sẽ phải tuyệt vời hơn.

Vì sao mình lại chọn trách nhiệm nặng nề như vậy ? Vì khi còn bé mình chứng kiến những đứa cháu của mình không được ăn học tới nơi tới chốn vì bố mẹ ly hôn. Còn bây giờ khi có đủ điều kiện kinh tế mình muốn thay đổi việc đó.

Nuôi một đứa trẻ chẳng dễ dàng gì nhưng mình sẽ cố gắng hết sức để thằng bé trở thành một người có trách nhiệm và có ích cho xã hội.

woman in gloves squeezing plastic bottle
Photo by Anna Shvets on Pexels.com

Trách nhiệm với xã hội

Ăn chay: Mình sẽ hạn chế ăn thịt ( dù mình rất yêu nó ) nhưng nhìn những động vật bị giết mổ thật sự khiến mình rất đau lòng.

Hạn chế rác thải: Đem theo bình thủy tinh khi ra ngoài sẽ giúp mình ít mua chai nước nhựa. Bên cạnh đó phải hạn chế xả rác ra môi trường.

Làm từ thiện: Mình sẽ dành 1 ngày 1 tháng để tham gia hoạt động từ thiện vì mình tin vào nhân quả. Có cho sẽ có nhận lại.

Love from Just Simple Me

Đọc Bản Quyền Tác Giả trước khi sao chép nội dung

Nếu các bạn yêu thích các bài viết của JSP hãy ủng hộ mình bằng cách mua cho mình một ly cà phê nhé! https://www.buymeacoffee.com/justsimpleme hoặc qua các ví điện tử: 038 449 8899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *