Những đứa con họ Kiều không chỉ cảm động mà còn là những triết lý cuộc sống rất đỗi mộc mạc bình thường giữa chốn đô thị phồn hoa.

[CẢNH BÁO SPOIL]

5 anh em – 5 con đường – 5 số phận nhưng chung một chữ tình thân.

Đây là một trong những bộ phim mình rất ưng ở khâu chọn diễn viên. Không phải là diễn viên hot nhưng đều là diễn viên thuộc trường phái thực lực của làng giải trí xứ Trung.

5 anh em nhà họ Kiều lớn lên trong bối cảnh xã hội Trung Quốc đang phát triển. Nhất Thành (Bạch Vũ) là anh cả trong 5 anh em.

Kiều Nhất Thành – người anh cả nghiêm khắc, tài giỏi.

Từ nhỏ đã phải thay người cha ích kỷ  Kiều Tổ Vọng ( Lưu Tuấn ) làm bố, làm mẹ cho các em của mình. Nhất Thành không phải là người cam chịu số phận, anh tự mình thi đỗ Sư Phạm, nghiên cứu sinh, và từng bước trở thành phóng viên ở đài truyền hình Nam Kinh.

Bù lại, đường tình duyên của Nhất Thành có phần trắc trở, anh có mối tình đầu dang dở và 2 cuộc hôn nhân đầy hỉ nộ ái ố.

Đối với Nhất Thành:” Chỉ cần các em mình cần, anh sẽ sẵn sàng đứng ra giúp đỡ không ngại gian khó. Nhưng phải là chuyện đúng còn chuyện sai anh sẽ dằn lòng đứng ra dạy dỗ thay bố.”

Diễn viên Bạch Vũ qua bộ phim lần này chắc chắn sẽ rất được lòng những người yêu dòng phim hiện thực xã hội Trung Quốc.

Kiều Tam Lệ – chị gái dịu dàng, tình cảm.

Kiều Tam Lệ ( Mao Hiểu Đồng ) là một nhân vật nhẹ nhàng, tình cảm có một cuộc sống tương đối bình ổn dù lúc bé bị người bạn của bố cưỡng bức. Sau này lớn lên, cô gặp và nên duyên vợ chồng cùng Nhất Đinh và trải qua những tháng ngày hạnh phúc.

Kiều Tứ Mỹ – Cô út xinh đẹp nhưng rắc rối.

Kiều Tứ Mỹ thật sự là một mỹ nhân nhưng đây cũng là nhân vật bị ghét nhất trong phim do tính cách có phần hồ đồ và ngu ngốc.

Từ bé cô đã mặc định sẽ gả cho một người vô cùng đẹp trai vì thế khi gặp Thích Thành Cương cô bị gã chinh phục bởi vẻ ngoài nhưng đằng sau đó là một trái tim lăng nhăng.

Hết lần này tới lần khác bị Thành Cương lừa dối nhưng Tứ Mỹ vẫn tha thứ và cho gã cơ hội làm lại nhưng rồi khi phát hiện Thành Cương bị nhiễm bệnh Sars vì gặp gỡ nhân tình. Tứ Mỹ đã quyết tâm từ bỏ người đàn ông trăng hoa ấy.

Một cái kết buồn cho một mỹ nhân.

Kiều Nhất Cường – Anh Hai hiền lành, chung tình.

Kiều Nhị Cường là một chàng trai hiền lành, thật thà. Anh mang mình một mối tình chung thủy với người phụ nữ anh gọi là sư phụ hơn mình 8 tuổi.

Sau này cho dù đã kết hôn với Tiểu Mạt nhưng lòng vẫn không quên sư phụ. Vì thế sau khi bị Tiểu Mạt cắm sừng Nhị Cường chính thức ly hôn và đến với sư phụ sống một cuộc đời hạnh phúc.

Kiều Thất Thất – Tuy mang họ Kiều nhưng là người nhà họ Tề.

Từ bé, Thất Thất đã phải sống cùng dì Hai ở nhà họ Tề như con nuôi và được Tề Duy Tân xem như em trai ruột cực kỳ yêu thương, chăm lo.

Tuy mờ nhạt nhưng đây cũng là một người tốt trong xã hội. Ở tuổi 17 anh lỡ làm cho con gái người ta có bầu rồi một mình trở thành gà trống nuôi con. Thất thất chưa bao giờ oán trách cuộc đời hay phàn nàn về cuộc sống của mình vì thế đây là một nhân vật rất bình thường dễ bắt gặp trong xã hội.

Với vẻ ngoài đẹp trai, hiền lành Thất Thất đã chinh phục rất nhiều fan nữ sau bộ phim này.

Tuyến nhân vật phụ thực tế.

Ở đây ta có ông bố ích kỷ Kiều Tổ Vọng rất dễ tìm thấy trong xã hội bấy giờ. Chỉ lo cho bản thân mình, không màng tới cảm xúc của con.

Kiều Tổ Vọng đáng trách nhiều hơn đáng thương. Sau cùng dù chết cô độc nhưng vẫn giữ lại chút tình cha khi đưa giấy tờ nhà đất và tiền trả lại cho Kiều Nhất Thành.

Tề Duy Tân là anh họ của Kiều Nhất Thành cũng là 1 trong 3 người đàn ông tốt nhất trong phim. Tề Duy Tân yêu thương Kiều Thất Thất như em trai ruột và cũng hết lòng chăm lo cho các em ruột của mình. Tề Duy Tân cũng có sự nghiệp rực rỡ và cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Suy cho cùng đây là một bộ phim Thực Tế. Cha ăn no nên con đói. Tự những đứa con nhà họ Kiều phải trưởng thành và sống cuộc đời chúng muốn.

Mỗi tập là mỗi câu chuyện ta có thể bắt gặp trong cuộc sống đời thường.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu, con nuôi con ruột, chồng ngoại tình, xa mặt cách lòng,…

Không hoa mỹ, không tô hồng cuộc sống chỉ có tự mình vươn lên mà chiến thắng số phận.

Đánh giá phim: 9/10 – Nhất định phải xem

Love from Just Simple Me

Đọc Bản Quyền Tác Giả trước khi sao chép nội dung

Nếu các bạn yêu thích các bài viết của JSP hãy ủng hộ mình bằng cách mua cho mình một ly cà phê nhé! https://www.buymeacoffee.com/justsimpleme hoặc qua các ví điện tử: 038 449 8899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *