Hãy thưởng thức phiên bản âm thanh của bài post này nhé:

[#2] Chuyện trò cùng mentor Tiến Vũ – Lập trình viên Fulltime hay Freelancer thú vị hơn! Just Simple Me

Xin chào tất cả mọi người hôm nay chúng ta sẽ cùng gặp một Lập trình viên đặc biệt hài hước đến từ Hà Nội đó chính là anh Tiến Vũ. Anh Tiến và mình thân thiết khi môn học đầu tiên ở Funix ảnh đã chấm thi, hỗ trợ mình suốt từ đó tới giờ. Ngoài việc học thì tụi mình khá thân nhau. Cùng trò chuyện với anh Tiến Vũ để xem lại hành trình của anh ấy từ một lập trình viên Fulltime thành một Freelancer nhé!
  1. [#2] Chuyện trò cùng mentor Tiến Vũ – Lập trình viên Fulltime hay Freelancer thú vị hơn!
  2. [#1] Chuyện Trò với Tuấn – Từ Đại học Y Dược đến Đại học Funix
  3. Mình sống trong thế giới không hoàn hảo
  4. A day in my life – Một tuần làm việc hoàn toàn khác so với trước đó
  5. Bạn không cần phải tuyệt vời để bắt đầu, nhưng bạn cần phải bắt đầu để trở nên tuyệt vời

Minh xin giới thiệu một chút: Mình 23 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Mình có  2 trang blog nho nhỏ: Justsimpleme.com và Trangpham.me. 

Công việc hiện tại của mình là: Lập trình viên phần mềm hay còn gọi là Front-End Developer.

Trước khi chúng ta bước vào hành trình học tập có phần nhàm chán của mình thì hãy lắng nghe lý do vì sao mình lại quyết định nhảy việc, chuyển ngành nhé!

Năm nay mình 23 tuổi, vừa tốt nghiệp chuyên ngành Quản Trị Nhân Sự năm ngoái. Lúc chính thức nhận bằng mình đã có gần 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Quản Trị Nhân Sự rồi. Năm 2020 mình được nhận vào làm ở 1 công ty phần mềm vì theo lời bạn trai cũ lúc đó: “Anh nghĩ em nên thay đổi môi trường làm việc. Làm việc trong ngành Công Nghệ Thông Tin sẽ giúp ích được nhiều cho em sau này.”. Trong quá trình làm việc mình nhận ra mình có hứng thú với việc Lập Trình sau khi nhìn màn hình làm việc của  các anh đồng nghiệp. Và hành trình học tập lúc ấy bắt đầu.

Mình nghĩ điều quan trọng nhất khi quyết định chuyển ngành chính là: Tìm hiểu thị trường, tìm hiểu vị trí công việc, chuẩn bị kiến thức và chuẩn bị tiền dự phòng lỡ kế hoạch không như dự kiến. 

Vào tháng 7/2020 mình tham gia hàng loạt khóa trên Coursera về CNTT nổi bật nhất là khóa IT Support của Google. Khóa này cho mình kiến thức tổng quan về phần mềm, phần cứng, cách hỗ trợ khi bị hư máy tính, tạo môi trường ảo trên windows và Linux. 

Sau đó mình có đăng ký thêm khóa Python của Google nhưng vì bận quá mình vẫn chưa hoàn thành xong. 

Từ tháng 7/2020 đến đầu năm 2021 mình vẫn tìm hiểu và học một cách nhỏ giọt không có kế hoạch. Sau khi nghỉ Tết âm lịch mình quyết định dồn tiền đi học để lấy kiến thức đầy đủ nhất. 

Cuối tháng 2/2021 mình đăng ký khóa FullStack ở trung tâm dạy công nghệ MindX ở Điện Biên Phủ quận 3. -> Khóa này mình được dạy chuyên sâu về Javascript

Và cuối tháng 3/2021 mình quyết định liều lĩnh học thêm 1 khóa ở Funix – Đại học trực tuyến của FPT. Vì khóa này có tất cả yêu cầu mình tìm kiếm: Học nhanh, học đủ, học thực tế. -> Khóa này mình được đào tạo để trở thành lập trình viên Java

2 khóa học không hề liên quan đến nhau. Và kiến thức cũng khác nhau hoàn toàn. 

Mình nghĩ đó là một quyết đinh rất mạo hiểm vì Funix nổi tiếng thi khó và học khó. 

Kể từ lúc ấy, thời khóa biểu của mình chỉ có: Đi làm, học, thực hành, thi. 

Những bất lợi và khó khăn khi nữ học Công Nghệ Thông Tin mình sẽ nói ở Podcast sau nhé!

Nhưng tất cả sự nỗ lực của mình đều được đền đáp. 

Mình hoàn thành ⅚ môn ở Funix trong vòng 4 tháng. 

Mình hoàn thành ⅓ khóa của Mindx trong vòng 2 tháng. 

Và điều tuyệt vời nhất chính là: Mình nhận được 2 Offer cho vị trí Fresher Front-End từ 2 công ty Công Nghệ ở Hồ Chí Minh. Mình sẽ cho các bạn biết tên sau khi mình quyết định đồng hành cùng công ty nào. 

Mình đã gặp được rất nhiều người tuyệt vời trên con đường học Lập Trình. Các mentor ở Funix người giúp đỡ mình không ngại sáng sớm hay đêm khuya. Các đồng nghiệp hài hước luôn khiến mình cảm thấy vui vẻ. Cảm ơn bản thân mình vì đã không bao giờ bỏ cuộc.

Love from Just Simple Me

Đọc Bản Quyền Tác Giả trước khi sao chép nội dung

Nếu các bạn yêu thích các bài viết của JSP hãy ủng hộ mình bằng cách mua cho mình một ly cà phê nhé! https://www.buymeacoffee.com/justsimpleme hoặc qua các ví điện tử: 038 449 8899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *