Ở thời điểm hiện tại tình yêu và tình dục đi song hành với nhau trong một mối quan hệ là điều tất yếu.

Chỉ cần một người nói rằng : ” Em xin lỗi. Em không hứng thú với chuyện đó. Hy vọng chúng ta có thể yêu nhau trong sáng.”

Kết cục mối tình đó sẽ chết yểu khi mới bắt đầu tìm hiểu.

Mình thích Make Love chứ không phải Have Sex

woman in white tank top lying on bed
Photo by cottonbro on Pexels.com

Khi các bạn đọc bài viết này tôi chỉ mới 23 tuổi. Độ tuổi còn thiếu kinh nghiệm trong việc trải nghiệm yêu đương. Dù bài viết này dành cho lứa tuổi 18+ nhưng tôi vẫn không tự tin vào kinh nghiệm tình dục của bản thân. Vì thế tôi viết bài này dưới góc nhìn của một người không ủng hộ lối sống bừa bãi của đa số lớp trẻ hiện tại.

Tình dục là một chất gây nghiện không kém gì thuốc lá, cần sa,… Nhưng nó không hề bị cấm vì nó được hợp pháp bởi tình yêu. Chỉ cần hai người có tình yêu tình dục sẽ diễn ra dưới sự tình nguyện của cả hai. Tôi không ghét tình dục nhưng tôi ghét cách nó chi phối một câu chuyện tình yêu hơn 80%.

Có nhiều cặp đôi chỉ cần không có tình yêu chuyện tình cảm sẽ nhạt dần hoặc những cặp vợ chồng lâu năm dần rời bỏ nhau đi tìm cảm giác mới. Tôi tự hỏi giới hạn yêu đương của con người được định nghĩa bởi sự thỏa mãn về tình dục ?

Như tiêu đề, tôi thích cảm giác yêu ai đó hơn. Lúc ấy tình dục mới có ý nghĩa.

Tôi bài trừ FWB, ONS, SGBB,… những mối quan hệ lấy bàn đạp là tình dục. Lúc ấy chúng ta chỉ là những động vật cần giao phối. Mọi thứ biến mất sau khi cả hai hành sự xong. Điều đó có ý nghĩa gì ngoài việc trao đổi tình – tiền, nhu cầu ăn tạp !

Thế giới xung quanh tôi đương nhiên không hoàn hảo. Và tôi cũng không hoàn hảo, nhưng tôi biết chắc chắn rằng tôi lên giường khi có cảm xúc chứ không phải ép buộc bản thân cuốn vào một buổi khám phá tình dục gượng ép.

Anh yêu em 23h30 phút chứ không phải 30 phút trong một ngày.

Có người đã nói với tôi như thế! Câu nói này tuy đơn giản nhưng hàm ý trong đó rất quan trọng.

Mỗi ngày mọi người có 24 tiếng, nếu có nhu cầu tình dục với đối tác nó chỉ chiếm có 30 phút. Còn lại các bạn phải nhìn nhau suốt khoảng thời gian còn lại – vào mỗi ngày. Lúc không có tình dục đối tác của bạn còn đáng yêu không, còn hấp dẫn không, hay chỉ là một người bình thường không hơn không kém.

Có những bạn nam tôi biết đã đặt nhu cầu tình dục lên trên tình yêu.

  • Nhu cầu của tao rất cao, tao không thể sống thiếu nó 2 – 3 ngày trong một tuần được.
  • Không có sex thì là tình đồng chí à!
  • Còn trẻ chơi bời thì cứ chơi bời. Không lúc lấy vợ lại thèm khát.

Biển cá rất lớn, có những con cá ăn nhiều hơn cũng là chuyện bình thường. Tôi cho rằng yêu chính là chỉ cần mỗi ngày bạn vẫn nhìn người ấy như lúc mới đầu yêu nhau vậy !

Yêu có thể có hoặc không có tình dục. Tôi không phán xét nhu cầu của mỗi người vì rõ ràng chuyện các bạn làm không vi phạm về mặt đạo đức và pháp luật. Các bạn có quyền lựa chọn, trải nghiệm thậm chí yêu nhiều người cùng một lúc. Vì thế tôi cho rằng nên tách tình yêu và tình dục ra hai khái niệm riêng biệt.

Trải nghiệm về mặt tình yêu, cảm xúc khác hoàn toàn với trải nghiệm đơn thuần về mặt tình dục.

Còn tiếp…

Love from Just Simple Me

Đọc Bản Quyền Tác Giả trước khi sao chép nội dung

Nếu các bạn yêu thích các bài viết của JSP hãy ủng hộ mình bằng cách mua cho mình một ly cà phê nhé! https://www.buymeacoffee.com/justsimpleme hoặc qua các ví điện tử: 038 449 8899

2 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *