Dạo gần đây, các bạn hỏi vì sao tôi ít ra bài viết thế ? Tôi mất ý tưởng vì chuyện tình yêu không được như ý hay sao. Thật ra vì tôi đã thực hiện từng mục tiêu trong suốt những năm qua trong vòng một tuần:

  • Tôi đi niềng răng sau hơn 20 năm sống không được ăn đồ cứng vì sợ chảy máu răng
  • Đăng ký thêm khóa học lập trình để phục vụ cho việc nâng cấp JSM
  • Ngừng nói chuyện với người khác để tập trung vào bản thân mình

Những điều trên nghe có vẻ đơn giản nhưng đối với tôi đó là một hành trình dài của sự nỗ lực thuyết phục bản thân và chuẩn bị tiền bạc.

Nỗ lực để đẹp hơn

Nếu đã là phụ nữ mọi người đều chăm sóc rất kỹ càng vẻ ngoài của mình. Răng tôi không đến nỗi tệ nhưng tôi không ăn được đồ ăn cứng vì khớp cắn sâu. Vài lần tôi bị chảy máu chân rang và tụt nướu vì răng khắp khểnh. Tôi rất muốn niềng ở những năm tháng đại học nhưng khi ấy tôi chưa có đủ tiền và dĩ nhiên vẫn còn đang trả tiền học phí.

Tôi không nói mình là một mỹ nhân xuất chúng nhưng tôi cũng thuộc dạng dễ thương và ưa nhìn. Mọi thứ đều hoàn hảo cho đến khi tôi soi gương và thấy những chiếc răng mọc không đúng chỗ của nó. Dĩ nhiên tâm trạng cực kỳ tồi tệ và tôi đã không có khả năng yêu bản thân đủ nhiều khi ấy.

Mãi cho đến tận bây giờ, khi đã hoàn thành xong việc học tôi mới dành đủ tiền để niềng răng.

Dù chỉ mới bắt đầu hành trình nhưng tôi rất sẵn lòng chia sẻ nó với các bạn độc giả thân yêu của mình.

Nỗ lực để thông minh hơn

Khi đăng ký khóa học lập trình 7 tháng tôi chỉ hy vọng có thể khiến website của bản thân trong ngầu hơn thay vì dùng những template có sẵn. Vì khi làm việc tại công ty phần mềm tôi thấy được rằng những người lập trình viên có siêu năng lực để khiến mọi ý tưởng trở thành hiện thực. Tôi có rất nhiều ý tưởng với JSM nhưng tôi cần công cụ thật pro để khiến nó chạy trơn tru.

Việc con gái học lập trình có thể gây ra vô số hoài nghi vì rõ rang tư duy logic thiên về cánh đàn ông. Và việc tôi đang học song song một ngôn ngữ mới khiến thời gian của bản thân hạn hẹp đi rất nhiều.

Như câu hát của Dế Choắt trong bài Cánh cửa diệu kỳ:

Có người thì ủng hộ, có người chẳng hài lòng

Có người còn thả phẫn nộ có người gửi cho tôi vài dòng

Càng đi thì tôi càng hiểu mình thích làm điều tự do

Nhưng tôi đã hiểu làm gì cũng cần có trật tự của nó

Đã bao nhiêu lần chán nản đã bao nhiêu lần dở dang

Nó đang hiện ngay trước mắt, cánh cửa thần kỳ xuyên thời gian

Tôi thật sự tin rằng mình có tư duy mở với mọi thứ. Tôi học những gì mình thích, sống cuộc sống mình mong muốn. Tôi nghĩ chỉ cần tự lo được cho bản thân tôi sẽ đặt những ước muốn bản thân lên đầu tiên.

Nếu không có tư duy logic vậy thì luyện tập thôi!

Nỗ lực học cách yêu bản thân

Có một khoảng thời gian, tôi sợ sự cô đơn đến mức đến tối lại kiếm người khác nói chuyện. Nếu ở trong một mối quan hệ tôi sẽ đặt chuyện chuyện trò lên đầu tiên. Điều đó khiến đối phương đôi khi rất ngột ngạt.

Tôi thuộc kiểu gắn bó lo âu nghĩa là luôn mong muốn được quan tâm nhiều hơn mức bình thường. Sau khi chia tay, đối mặt với sự cô đơn đôi khi rất khó khăn nhưng tôi vẫn đang học cách đối thoại với bản thân từng ngày.

Vì nếu không thể yêu bản thân mình tôi sẽ ngừng yêu người khác.

Nếu tôi còn thở trên thế giới này, việc duy nhất tôi sẽ làm mỗi ngày chính là nỗ lực hoàn thiện bản thân.

Tôi sinh ra không ở vạch đích nên đừng hỏi vì sao tôi khắc khe với bản thân. Tôi giống với rất nhiều người vì dân số siêu giàu chỉ chiếm 1% thôi.

Nếu bạn không có một bước đệm vững chắc thì hãy tạo cho mình một bước đệm. Điều đó có thể khiến bạn tự tin hơn khi bước trên đường đời.

Người bố tôi không gặp thường xuyên thường nhắc nhở tôi rằng: Hãy tạo nên mọi thứ bằng đôi bàn tay của mình.

Khi phải đối diện với quá khứ có phần bi thương và những cảm xúc tổn thương tôi phải luôn tự nhủ rằng: “ Mày đâu còn gì để mất thôi thì cứ tiến lên một bước nữa xem nào.”

Chuyện tôi nói tôi không còn gì để mất là có thật vì tôi đã sở hữu thứ gì không trí lực của bản thân.

Vãn Tình nhà văn yêu thích của tôi đã gửi một thông điệp đến với những cô gái trẻ như sau:

Không sợ chậm chỉ sợ dừng

Love from Just Simple Me

Đọc Bản Quyền Tác Giả trước khi sao chép nội dung

Nếu các bạn yêu thích các bài viết của JSP hãy ủng hộ mình bằng cách mua cho mình một ly cà phê nhé! https://www.buymeacoffee.com/justsimpleme

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *