Search Inside Yourself – Search Inside Your Mind

Khi tận hưởng cuối tuần thú vị một mình, mình đã được truyền cảm hứng từ cuốn sách Search Inside Yourself của tác giả Chade-Meng Tan.

Mình không dành bài post này cho chuyện review sách. Mình dành để nói về việc hạnh phúc. Trong cuốn sách Search Inside Yourself có một đoạn viết về trải nghiệm của tác giả khi ăn một bữa ăn xa xỉ cùng gia đình. Ông đã thiền động ( Một kiểu thiền tập trung vào hoạt động ) khi ăn sau đó ông cảm thấy bữa ăn ngon hơn bao giờ hết. Ngoài việc tận hưởng việc ăn uống ta có thể tận hưởng những hoạt động khác và cảm thấy hạnh phúc như Chade- Meng Tan đã làm.

Người giàu và người hạnh phúc

Nhìn vào bức ảnh trên bạn có hạnh phúc không ?

Mỗi người sẽ có cách hạnh phúc riêng của chính họ.

Một bệnh nhân nằm trên giường bệnh vẫn có thể thức dậy mỗi sáng -> Niềm Hạnh Phúc Được Sống

Bạn cùng gia đình đi ăn tối ở quán ăn yêu thích -> Niềm Hạnh Phúc Bên Người Thân

Đọc một cuốn sách mới bên cốc cà phê buổi sáng -> Niềm Hạnh Phúc Của Sự Thư Giãn

Như các bạn thấy, mỗi niềm hạnh phúc không giống nhau. Chúng ta có thể đạt được hạnh phúc bằng nhiều cách. Chỉ cần luyện tập với tâm trí rằng: Khi tôi làm hành động này, tôi sẽ rất hạnh phúc.

Mình luyện tập điều này khoảng gần một tháng, mọi chuyện hiện tại vẫn rất tốt. Mình tự nhủ với bản thân rằng mình hạnh phúc khi ở một mình. Mình hạnh phúc khi mình đang làm những thứ mình thích. Mình hạnh phúc khi vẫn còn khỏe mạnh để chinh phục thế giới.

Việc hạnh phúc không liên quan đến việc giàu có bao nhiều nhưng nó chắc chắn liên quan đến cảm nhận của bạn với cuộc sống. Đôi khi vật chất sẽ đóng góp việc hạnh phúc nếu bạn cho rằng mình cần rất nhiều tiền để hạnh phúc. Nhưng việc bạn hạnh phúc đồng nghĩa với tâm trí bạn hạnh phúc. Hãy thỏa thuận với những suy nghĩ trong đầu bạn rằng bạn sẽ hạnh phúc ra sao nếu làm việc này chứ không phải việc suy nghĩ làm thế nào để đạt được hạnh phúc.

Không cần thỏa hiệp với cuộc sống chỉ cần thỏa hiệp với bản thân bạn

Có lẽ nhiều người trong chúng ta không nhận ra rằng: Nếu chúng ta không thể hạnh phúc chắc chắn tâm hồn chúng ta đã héo úa từ rất lâu.

Đôi khi mình đã sống quá lý thuyết mà quên mất việc thực hành.

Hãy thỏa hiệp với bạn thân bạn rằng bạn muốn hạnh phúc của mình ra sao. Nếu như mọi người đã đọc qua bài post về Luật Hấp Dẫn chắc chắn bạn sẽ biết khi gửi lời nhắn đến vũ trụ. Chắc chắn vũ trụ sẽ đáp lại bằng cách này hay cách khác. Vì thế hãy nói với bản thân rằng: “Mình đang cảm thấy hạnh phúc”. Vũ trụ sẽ khiến bạn hạnh phúc thật nhiều.

Love from Just Simple Me

Đọc Bản Quyền Tác Giả trước khi sao chép nội dung

Nếu các bạn yêu thích các bài viết của JSP hãy ủng hộ mình bằng cách mua cho mình một ly cà phê nhé! https://www.buymeacoffee.com/justsimpleme

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *