Khi ngồi lại viết bài này mình đã chữa lành được hơn 2 tuần. Mình không đi gặp bác sĩ tâm lý, không dùng chất kích thích và cũng không tự đầu độc bản thân bằng những bộ phim buồn. Mình chỉ đơn giản là chấp nhận thực tại. Một phương pháp trong chủ nghĩa khắc kỷ. Mình sẽ giải thích ở một bài khác. Đây thực sự không phải một bài viết buồn. Nếu cách bạn quan tâm cách mình đã chấp nhận mọi thứ nhanh chóng như thế nào thì hãy xem tiếp nhé!

Mình và bạn trai cũ trở thành bạn

Mình chia tay 2 lần vào năm 2020. Bạn trai cũ đều trở thành bạn của mình.

Bọn mình không hề ghét nhau và vẫn nói chuyện bình thường nhưng không còn ngồi lê đôi mách và tâm sự nửa đêm. Đôi khi bọn mình vẫn đi ăn, đi uống cà phê. Để trải qua được những điều này mình cho rằng bạn phải nhận thức được là:” Đừng cố kiểm soát những thứ mình không thể.”

Nếu một cuộc tình kết thúc, hãy để nó kết thúc. Bạn có thể đau khổ trong 1 ngày nhưng xin nhớ chỉ 1 ngày thôi. Ngày hôm sau bạn phải tự khiến mình tỉnh ngộ rằng: Mình đã chia tay rồi đấy. Việc đó hơi khó khăn lúc đầu nhưng dần rồi bạn sẽ nhận ra đôi khi làm bạn sẽ tốt hơn làm người yêu.

Bạn trai gần nhất của mình đã ở bên nhau được gần 6 tháng. Khoảng thời gian không ngắn nhưng cũng không quá dài. Bọn mình chia tay trong hòa bình. Thật ra mình đã chiến tranh vài ngày nhưng mình chỉ khóc 1 ngày thôi. Mình vượt qua khá nhanh vì mình bận chết đi được. Hàng ngày nghĩ tới việc mình không thể thi nổi Topik 3 vào tháng 11 hay không thành công trước 30 tuổi khiến mình stress hơn chuyện chia tay nữa.

Nhưng với bạn trai trước đó, mình phải dành hẳn 3 tháng để vùi dập bản thân trong sự đau khổ. Đơn giản vì bọn mình đã ở bên nhau gần 4 năm. Một khoảng thời gian đủ dài để mình khó chấp nhận thực tại hơn. Dĩ nhiên đó là khoảng thời gian tồi tệ và mình không muốn trải qua một lần nữa. Dù đã nói chuyện bình thường nhưng cả hai vẫn gượng gạo. Bọn mình đã không hẳn là bạn nhưng mình vẫn xin lời khuyên trong công việc nếu cần thiết.

Mình đã hẹn hò không ngừng từ khi bắt đầu dậy thì vì thế đã đến lúc mình nên hẹn hò với bản thân.

Đúng vậy, những chàng trai đã đi qua cuộc đời mình không thể đếm trên ngón tay. Tuổi học trò, thời sinh viên, khi đi làm,… Những giai đoạn đó không thể thiếu chuyện tình cảm ngốc nghếch của mình. Nhưng rồi, sau khi chia tay ở tuổi 23 mình đã nhận ra chuyện yêu đương trai gái tốn quá nhiều thời gian của mình. Mình thiếu thời gian để nhìn lại bản thân, để nâng cao trải nghiệm, cuối cùng để yêu bản thân nhiều hơn.

Nghĩ tới chuyện phải nói chuyện hàng tiếng, hàng ngày, hàng tháng với một người mình không chắc đó có phải tri kỷ của mình không khiến mình stress thật sự. Vì đống thời gian đó có thể giúp mình học thêm nhiều kỹ năng hơn, kiến thức để tránh bị xã hội đào thải.

Mẹ tôi nói cần phải sinh con để khi mình già thì có người chăm sóc, nhưng tôi bảo với bà rằng tôi sẽ không rơi vào hoàn cảnh đó vì tôi là người có tiền. Sau này tôi sẽ là một lão thái bà giàu có… Vì sao mọi người không tin rằng phụ nữ sống một mình sẽ vui vẻ. Sao lại nhìn phụ nữ như quái vật khi họ muốn theo đuổi chủ nghĩa độc thân

Trần Kiều Ân

Mình trích dẫn câu nói đó để có thêm động lực hoàn thiện bản thân khi ở trạng thái Độc Thân.

Thật ra tình cảm quan trọng nhưng tiền sẽ khiến bạn nhận ra rằng tình cảm đôi khi không có cũng không sao nhưng không có tiền thì có sao đấy!

Mình tận hưởng cuộc sống một mình: mình học ngoại ngữ ( tiếng Hàn), đặt mục tiêu mới cho sự nghiệp, ăn món mình thích, đi nơi mình muốn.

Đến một lúc nào đó tình yêu cũng sẽ đến.

photo of a woman laughing wearing black top
Photo by Rodolfo Quirós on Pexels.com

“Kamala Harris met the love of her life at 49. She married him at 50.

Kamala is now 56 and just hit a major career milestone by the becoming the vice-president elect of the United States.

Of a truth, age is no barrier to happiness or greatness.

It’s not too late to follow your dreams.”

Nếu Kamala Harris cứ liên tục để tâm vào chuyện yêu đương làm sao bà có thể trở thành Phó Tổng Thống Hoa Kỳ gốc Phi đầu tiên nhỉ?

Phụ nữ có thể trở thành bất cứ gì mà họ muốn. Mình tin như thế vì thế mình hạnh phúc khi tận hưởng cuộc sống một mình.

Love from Just Simple Me

Đọc Bản Quyền Tác Giả trước khi sao chép nội dung

Nếu các bạn yêu thích các bài viết của JSP hãy ủng hộ mình bằng cách mua cho mình một ly cà phê nhé! https://www.buymeacoffee.com/justsimpleme

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *