Mình biết tới Cửa Tiệm Của Những Lá Thư của tác giả Yasushi Kitagawa bằng việc lang thang tải epub trên mạng.

Trước đó mình chưa biết qua Yasushi Kitagawa nhưng nhờ đọc Cửa Tiệm Của Những Lá Thư mình mới nhận ra vì sao ông lại được tôn thành Người thầy quốc dân của Nhật Bản. Mình đang trong hành trình đọc thêm nhiều sách của ông và sẽ dành thời gian viết review cho các bạn nè!

Sự hướng dẫn của “Thư Quán” để đạt được điều ta mong muốn

Ryouta – một sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đang trên con đường tìm kiếm việc làm đã tình cờ biết đến Thư Quán và trao đổi thư với người được gọi là “Quán Chủ”.

Ryouta là hiện thân cho đại đa số sinh viên khao khát thành công thông qua hành trình tìm việc. Ở Ryouta đã đúc kết được nhiều câu hỏi thường trực:

  • Nên làm ở công ty lớn lương cao hay làm ở công ty nhỏ lương thấp ?
  • Chọn công ty với cá tính hay chọn thương hiệu công ty ?
  • Mục đích của việc thành công là có công việc ổn định lương cao hay lan tỏa niềm hạnh phúc đến với mọi người ?

Những câu hỏi trên chắc hẳn chúng ta đã tự hỏi mình ít nhất một lần trong lúc tìm việc. Mỗi câu trả lời đều rất khác nhau nhưng khi nghe “Quán Chủ” trả lời ta phải thốt lên rằng:” Sao mình không nghĩ đến điều này sớm hơn nhỉ?”.

Ryouta trao đổi với “Quán chủ” 10 lá thư đồng nghĩa với 10 bài học ta được nghe từ Thư Quán. Rồi một lần nữa ta nhìn lại điều mình làm và ngẫm lại những điều vừa được biết để sắp xếp cuộc đời mình.

Ở Thư Quán mình đã biết đến từ Nhiệt Huyết. Quán Chủ nhắc tới Nhiệt Huyết rất nhiều lần trong những bức thư để nhắc nhở chúng ta rằng: đôi khi để thành công chỉ cần nhiệt huyết và thật nhiều nhiệt huyết là đủ.

Ngoài sự nhiệt huyết chúng ta hãy chỉ tập trung vào việc vượt qua bức tường phía trước. Bức tường tượng trưng cho những trở ngại chúng ta gặp trong cuộc sống. Chỉ cần luôn tiến về phía trước ta chắc chắn sẽ đạt được điều mình muốn.

Không chỉ là sách Self Help – Yasushi Kitagawa đã thể hiện tâm hồn của Người Nhật thông qua những câu chữ.

Đối với mình có những cuốn sách Self Help đứng trên Best Seller chưa chắc đã hay và nội dung cũng giống na ná giống nhau. Nhưng văn học Nhật Bản lúc nào cũng khiến mình cảm thấy thật khác.

Lời văn ngắn gọn, giản dị không hề hoa mỹ. Từng câu văn liên kết với nhau một cách chặt chẽ. Những lời nhắn nhủ không hề đanh thép mà ngược lại rất nhẹ nhàng như một người thầy đang nói với học trò của mình.

Cửa Tiệm Của Những Lá Thư được ví như kim chỉ nam tìm việc dành cho những bạn trẻ nhưng với những người đang đi làm như mình cũng học được từ Thư Quán vô vàn những bài học ý nghĩa.

10 lá thư, 10 cơ hội cho mỗi người sống cuộc đời mình mong muốn.

Nếu có dịch vụ đó ở Việt Nam mình chắc chắn sẽ thành khách hàng trung thành.

Love from Just Simple Me

Đọc Bản Quyền Tác Giả trước khi sao chép nội dung

Nếu các bạn yêu thích các bài viết của JSP hãy ủng hộ mình bằng cách mua cho mình một ly cà phê nhé! https://www.buymeacoffee.com/justsimpleme

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *