Mình xem Birthcare Center trong một phút rảnh rỗi lướt web. Nhìn poster phim cũng khá sang chảnh, dàn diễn viên cũng không hề quen thuộc nhưng nhờ xem Hi Bye,Mama của TVN hồi đầu năm mình đã có niềm yêu thích nhất định với dòng phim gia đình của đài.

Giám đốc điều hành 40 tuổi lần đầu học cách làm mẹ bỉm sữa

Oh Hyun-jin là mẫu người phụ nữ thành công, độc lập, kết hôn muộn và có con trễ thời hiện đại. Suốt quãng thời gian tuổi trẻ của mình Oh Hyun-jin luôn không ngừng tiến lên phía trước để có một sự nghiệp rực rỡ. Sau khi đã có tất cả mọi thứ Oh Hyun-jin bắt đầu hành trình trở thành mẹ bỉm sữa lớn tuổi.

Trung tâm hậu sản Thiên Đường vừa trở thành nơi chăm sóc hậu sản, vừa là trường học đầu tiên dành do những người phụ nữ lần đầu làm mẹ. Ở đó đã hình thành nên những tình bạn, những bài học, những sự lựa chọn quan trọng trong hành trình làm mẹ bỉm. Những mẹ bỉm khi xem phim này chắc chắn sẽ nhìn thấy được hình ảnh của mình đâu đó ở các nhân vật trên phim.

Bộ ba quen thuộc ở trung tâm hậu sản

Chúng ta có mẹ Sa-Rang xinh đẹp, mẹ Yu-Mi đi ngược với nguyên tắc và mẹ Keo Dán ( nhân vật chính ) ngây thơ. Ba mẹ bỉm, ba cá tính khác nhau:

  • Mẹ Sa-Rang là vợ của cầu thủ bóng chày nổi tiếng, mẹ của cặp song sinh phá phách và là một người có sức ảnh hưởng trên MXH – một mẹ bỉm toàn thời gian điển hình.
  • Mẹ Yu-Mi một doanh nhân trẻ có nhãn hiệu đồ lót của riêng mình luôn ưu tiên bản thân hơn em bé – mẹ bỉm thời hiện đại.
  • Mẹ Keo Dán tuy tuổi không còn trẻ nhưng không hề có kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh vì quá mải mê theo đuổi sự nghiệp – mẹ bỉm thành công ngoài xã hội nhưng vụng về khi làm mẹ.

Họ đều đem đến những tiếng cười, những giọt nước mắt và những câu chuyện riêng của tình mẫu tử.

1001 tình huống mẹ phải trải qua khi lần đầu làm mẹ

Phụ nữ sau sinh luôn có những vấn đề khó nói. Bộ phim đã thể hiện những điều đó một cách hài hước và đem đến cái nhìn cảm thông cho người phụ nữ- ở đây là người mẹ. Mẹ bị nhiễm trùng đường sữa, mẹ đặt tên cho con hay mẹ không hút đủ sữa cho con.

Mẹ Yo-Mi chọn cách cho em bé bú sữa bình vì không muốn ảnh hưởng tới mình. Cô thậm chí còn không giữ ấm cho cơ thể cho đến khi bị cảm lạnh suýt ngất mới khai sáng bởi lời khuyên của Viện Trưởng :” Bảo vệ sức khỏe cho mẹ là bảo vệ tương lai cho em bé.” Một mẹ bỉm khỏe mạnh sẽ giúp em bé có cuộc sống khỏe mạnh.

Mẹ Sa- Rang đấu tranh vì hạnh phúc cá nhân khi phải hy sinh bản thân mình trở thành một mẹ bỉm hoàn hảo trên mạng và trong mắt của các mẹ bỉm khác.

Mẹ Keo Dán tuy rất vụng về nhưng cùng với tinh thần không khuất phục đã dần dần quen thuộc hơn với vai trò làm mẹ, làm bạn với con.

Em bé hạnh phúc khi mẹ hạnh phúc

Ở tập cuối của phim, thông điệp này càng hiện rõ khi nhân vật chính của chúng ta Mẹ Keo Dán phải lựa chọn việc đi làm tiếp với dự án lớn hoặc ở nhà chăm sóc Keo Dán. Lúc đầu Oh Hyun-Jin đã chọn ở bên con mình một năm vì nhìn sự trưởng thành của con trẻ là niềm hạnh phúc to lớn nhất của người làm mẹ.

Nhưng rồi, đứng trước sự nghiệp mà cô đã gầy dựng suốt thời tuổi trẻ khiến cô đã đi ngược với dự định ban đầu của mình. Cô quyết định quay lại làm việc cho dù phải tăng ca và đi công tác nhiều hơn vì đối với Oh Hyun-Jin, thứ làm cô hạnh phúc chính là được đi làm và thành công trong sự nghiệp. Oh Hyun-Jin đã tự trách mình là một người mẹ tồi cho đến khi được mẹ Sa-Rang an ủi bằng câu nói ở tiêu đề :” Con tôi chắc chắn sẽ hạnh phúc khi biết tôi đang hạnh phúc.” Hyun-Jin nhận ra việc mình hạnh phúc quan trọng hơn nhiều so với việc ở bên con một năm hay hai năm.

Mỗi người mẹ đều có sự lựa chọn riêng của mình, mỗi một lựa chọn đều là lựa chọn tốt nhất cho con trẻ.

Nếu bạn đang tập tành làm mẹ hoặc dự định làm mẹ hãy xem Birthcare Center. Chỉ với 8 tập phim chúng ta có thể tự hình dung cuộc sống của mẹ bỉm sữa sẽ như thế nào. Và chúng ta sẽ có những lựa chọn của riêng mình.

Hình ảnh mẹ bỉm trước khi có em bé – Người là COO quyền lực, người là cô gái trẻ vô lo, người là tiếp viên xinh đẹp

Dẫu cho chúng ta không thể quay lại cuộc sống hoàn hảo trước kia nhưng rồi bản thân sẽ cảm thấy hạnh phúc khi ở bên thiên thần nhỏ của mình. Tương lai sẽ dạy ta cách sống hoàn hảo một lần nữa.

Love from Just Simple Me

Đọc Bản Quyền Tác Giả trước khi sao chép nội dung

Nếu các bạn yêu thích các bài viết của JSP hãy ủng hộ mình bằng cách mua cho mình một ly cà phê nhé! https://www.buymeacoffee.com/justsimpleme

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *