Khi viết bài này mình đang cố chấp nhận sự tầm thường của bản thân ở những điều sau:

  • Mình không quá thông minh để có thể học toán logic và code phương trình
  • Mình không giao tiếp và thuyết phục đủ giỏi để có thể trở thành sales
  • Mình không đủ tích cực để lúc nào cũng lạc quan như Châu Bùi
  • Mình không đủ giàu để thực hiện đam mê như các Shark hay khuyên nhủ trên tivi
  • Mỗi quyết định của mình đều sẽ ảnh hưởng đến tương lai của mình nên không có chuyện nghĩ gì làm đó. Vô tư vô lo như bộ phận giới trẻ sống Yolo được.

Đó chỉ là một phần nhỏ tầm thường của mình. Mỗi người đều có sự tầm thường riêng. Nhưng cách bạn có yêu và dám đối mặt với nó hay không ? Mình cho rằng là chưa.

Đời dạy ta thành công nhưng không dạy ta cách chấp nhận sự tầm thường

abundance bank banking banknotes
Photo by Pixabay on Pexels.com

Câu nói đến từ một nghiên cứu sinh đã tự tử người Trung Quốc mà mình đọc được trên Weibo. Điều đó thức tỉnh mình rằng. Liệu rằng mình có thể chấp nhận được sự tầm thường luôn hiện hữu trong bản thân mình hay không ?

Mỗi người có định nghĩa về sự thành công khác nhau nhưng chung quy lại thành công sẽ kiếm được nhiều tiền. Sự ổn định vật chất và sự hưng phấn của tinh phần được dâng cao. Thành công sẽ khiến chúng ta hạnh phúc vì hạnh phúc được định nghĩa bởi sự công nhận của người khác. Cho nên đa số nhân loại được dạy rằng: Thành công là mục tiêu trong cuộc đời mỗi người.

Mình nghĩ nên chúng ta nên bắt đầu học cách chấp nhận những điều mình không thể làm và không phù hợp với bản thân. Suy cho cùng, mỗi người xuất hiện trên trái đất đều có sứ mệnh riêng. Các bạn có thể thử nhiều thứ và tìm ra sứ mệnh của bản thân nhưng đừng để lý tưởng về sự hoàn hảo giết chết tuổi trẻ. Đừng để những mộng tưởng về sự giàu sang giết chết các bạn trong sự trầm cảm.

Mình chẳng phải là các Shark trên tivi. Một ngày mình đi làm 8 tiếng nhưng vẫn cảm thấy áp lực với việc khi nào mình mới thành công. Nhưng càng nghĩ về việc đấy mình càng stress não. Chỉ vì mình không chấp nhận được sự thật rằng, mình cũng bình thường và những kỹ năng của mình rất tầm thường.

Mình không có lời khuyên nào cụ thể. Nhưng các bạn chỉ sống được một lần, thành công có nhiều màu sắc và cách thức. Từ nay mình sẽ từ từ chấp nhận những khuyết điểm của bản thân và học cách thành công theo cách của mình.

Mình chỉ có một câu thần chú:

  • Mình yêu mọi thứ thuộc về bản thân mình. Và cho dù mình có thất bại, mình đã thất bại trong sự cố gắng rực rỡ nhất.
box cheerful color cute
Photo by Pixabay on Pexels.com

Love from Just Simple Me

Đọc Bản Quyền Tác Giả trước khi sao chép nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *