MÌNH ĐÃ TỪNG NGHĨ KHÔNG CẦN MẶC ĐẸP, CHỈ CẦN MẶC ĐỒ LÊN NGƯỜI LÀ ỔN!

woman wearing floral dress
Photo by Ansel Lee on Pexels.com

Đó chính xác những gì mình nghĩ vào năm 2019. Ngay cả thời điểm mình mua rất nhiều đồ đẹp dù ở store hay trên mạng mình cũng rất ít khi mặc vào người vì mình cho rằng không phải là dịp để mặc. Dịp để mặc theo mình là dịp cực kỳ quan trọng, gặp người cực kỳ quan trọng hoặc đi chơi cần chụp hình. Suy nghĩ đơn giản của một cô gái 21 tuổi khiến mình mắc một vài sai lầm nhỏ.

Đầu tiên mình không mặc đủ tự tin để làm việc. Vì mình làm văn phòng đôi khi sẽ có những buổi gặp mặt đột xuất hoặc họp với sếp nhưng mình thường xuyên mặc đồ trông rất bình thường. Đôi khi mình mang dép đi làm ( một đàn anh đã nhắc mình về việc mang dép rất không lịch sự khi đi làm nhất là đối với HR ). Nhưng mình chả thèm quan tâm luôn.

Lần ấy mình vẫn làm cho chuỗi nhà hàng F&B khá sang chảnh ở HCM, mình cần đưa tài liệu ở dưới cửa hàng đột xuất và bộ đồ mình mặc như mới vừa ngủ dậy vậy. Các bạn nhân viên không nhận ra mình ở dưới văn phòng chính gửi xuống ( với tư cách HR ). Sau vài lần xấu hổ, mình mới dần cảm thấy việc ăn mặc ít nhất tôn trọng người nhìn là điều tối thiểu phải làm ở bất kỳ tình huống nào.

Thời trang có thể nói lên rất nhiều về tính cách của bạn

hanger with straw hat and white dress near blue wall
Photo by MIRTO KON on Pexels.com

Mình học được điều này khi bắt đầu hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân. Sau này, mình có nhiều cuộc gặp gỡ với nhiều người. Mạng lưới network rộng hơn nên mình học cách làm sao để người ta nhận diện được mình với người khác. Mình chọn đồ trong tủ đồ mình là phong cách minimalism dễ phối, dễ mặc và không lỗi mốt.

Khi đi chơi mình chọn đồ đúng độ tuổi của mình. Đôi khi sexy một chút vì thời tiết Sài Gòn khá nóng. Tính cách của mình không bánh bèo nhưng lại không quá mạnh mẽ. Bây giờ thời trang của mình ổn hơn nhưng vẫn cần đầu tư thêm. Có nhiều người nói mua đồ mặc là mua tiêu sản nhưng đối với mình là một khoản đầu tư cho bản thân. Khoản đầu tư càng chất lượng, giá trị bản thân càng cao.

Love from Just Simple Me

Đọc Bản Quyền Tác Giả trước khi sao chép nội dung

Nếu các bạn yêu thích các bài viết của JSP hãy ủng hộ mình bằng cách mua cho mình một ly cà phê nhé! https://www.buymeacoffee.com/justsimpleme

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *